Chăm sóc sức khỏe cho dân văn phòng

Lối sinh hoạt có phần lười biếng của dân văn phòng đang dần dần làm hại bạn

Đàn ông làm việc văn phòng rất hăng say, họ thường không di động và luôn chú tâm vào màn hình vi tính gần như suốt 8h mỗi ngày. rõ ràng chăm chỉ là một đức tính cần có của người thành công, nhưng cứ ngồi mãi như thế không phải ý hay.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ngồi nhiều giống như hút thuốc là – Khả năng bị tiểu đường, các bệnh tim mạch hay thậm chí là ung thư là cao hơn những người khác. Nguy cơ tăng dần với mỗi hai giờ ngồi. Tồi tệ hơn, tập luyện ngoài giờ cũng chưa chắc đã cải thiện được những hệ lụy do thói quen ngồi quá nhiều.

suc khoe dan van phong

Nhưng không có nghĩa là bạn nghỉ việc đi, kiếm việc khác đừng dính dáng tới ngồi nữa. Những người thành công luôn có cách dung hòa việc tập thể dục vào sinh hoạt hàng ngày của mình.

Chính vì vậy di động chính là chìa khóa. Cơ thể chúng ta không được tạo ra để ngồi thừ cả ngày trước máy tính. Ảnh hưởng tiêu cực đối với sự tuần hoàn máu, hô hấp và dáng điệu thể hiện qua các vấn đề về lưng và bệnh tật chúng ta mắc phải do việc ngồi. Kết hợp việc ăn uống thiếu chất, không đủ dinh dưỡng, hệ quả sẽ còn ghê gớm hơn nhiều. Hãy nghĩ thế này: Thiếu chuyển động gây ra mệt mỏi, giảm tập trung, tăng stress, giảm năng suất.

Hãy áp dụng một số cách sau của Menzine để đời sống dân văn phòng trở nên lành mạnh hơn.

1. Đổi cách ngồi

Hay được biết đến là ngồi động có thay di động ngay trong lúc làm việc. Các loại ghế xoay văn phòng có thể giúp bạn di chuyển, tựa người, nhún nhảy hay lắc lư mà vẫn đảm bảo tư thế không lệch. Điều này giúp giảm căng thẳng, giải tỏa ức chế, gột rửa tâm trạng, ko còn trạng thái mỏi mệt.

Dan-van-phong-giu-suc-khoe-ra-sao-2

2. Vừa đi vừa nói chuyện

Khi bạn đang có những cuộc gọi điện hội nghị, hãy rảo bước quanh phòng làm việc. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giảm stress và đặc biệt là kích thích sáng tạo.

3. Không ngừng di chuyển

Cứ mỗi giờ trong công sở nên đứng lên đi lại có thể đi lấy nước uống chẳng hạn để không rơi vào trạng thái căng cứng

bai-tap-the-duc-cong-so-co-ban-va-hieu-qua

4. Mười phút thể dục

Với dân văn phòng, dành 30 phút để tập luyện hay đến phòng gym là điều không tưởng. Thay vì thế, hãy tập thể dục ngay tại bàn làm việc với những khoảng giải lao 10 phút. Bài tập đơn giản thôi: 50 lần đứng lên ngồi xuống, xoay tay về trước 100 lần, xoay tay về sau 100 lần, chống đẩy cao tay 10 đến 15 lần, tương tự với gánh đùi (squat) dựa tường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *